1.Chè đỗ đen bột sắn dây
Số nguyên liệu đủ cho 3 – 4 người ăn:
- Đậu đen: 300g (Khi mua đậu đen các bạn chọn hạt mẩy và tròn đều)
- Bột sắn dây: 200g
- Đường kính: 100g (tùy theo độ ăn ngọt)
- Một thìa cà phê muối
- Nước cốt dừa
Phụ Lục
CHẾ BIẾN MÓN CHÈ ĐẬU ĐEN SẮN DÂY
Đến bước thực hành quan trọng rồi các bạn đã chuẩn bị tất cả những gì cần thiết chưa? Hãy theo dõi để biết chi tiết cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây như thế nào nhé!
Bước 1: Ngâm đậu đen và chế biến đậu đen
– Đậu đen đem vo thật sạch 2 – 3 lần, tiếp tục cho ngâm với một chút muối trong nước ấm khoảng 2 giờ.
– Khi ngâm đỗ đen khoảng 2 tiếng thì cho đậu vào nồi bắc lên bếp ninh đến khi hạt đậu nứt vỏ thử đậu đã mềm thì các bạn cho đường vào khuấy để nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho đường ngấm vào đậu
Bước 2: Hòa bột sắn dây nấu với đậu đen
– Hòa tan bột sắn dây rồi từ từ đổ vào nồi chè để có độ sánh vừa phải, đợi chè sôi trở lại thì tắt bếp.
– Đây là công đoạn quan trọng trong cách nấu chè đỗ đen bột sắn dây, yếu tố quyết định sự thành công của món chè.
– Vậy là các quy trình thực hiện cách nấu chè đậu đen bột sắn dây đã hoàn thành rồi. Các bạn múc ra bát cho nước cốt dừa vào làm cho bát chè của chúng ta thêm phần thơm ngon và béo ngậy. Nếu thích các bạn có thể cho thêm ít đá hoặc để tử lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.
2. Chè bắp và bột sắn dây
Nguyên liệu nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp):
2 đến 3 quả ngô
Bột sắn dây
Đường trắng
Nước côt dừa
Vừng (mè) rang nếu có
Bột sắn dây
Hướng dẫn cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp):
Ngô tươi
Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi
Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường
Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
Xong mình cho nước cốt dừa lên là được
Một số người muốn có thể cho thêm vừng rang lên
3. Chè bột sắn dây hương lài
– 100g bột sắn dây
– 300g đường
– 20g hoa lài
– 1 lít nước
– 150g đậu xanh cà vỏ.
– Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.
– Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên.
Bạn nên dùng nguội mới ngon.
Chè sắn dây hương lài là món ăn dễ làm, đơn giản, và không mất nhiều thời gian phù hợp với mọi lứa tuổi với tác dụng thanh mát, giải nhiệt và nhuận trường.
Xem chi tiết cách nấu chè sắn dây hương lài tại đây: https://kentary.com/cach-nau-che-bot-san-day-huong-lai/